Teachers' Day 2019
BẢN TIN THỜI SỰ Mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN 2019 tại Đà Nẵng - MAS2019
Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng khai mạc đánh giá ngoài ngành Quốc tế học theo tiêu chuẩn AUN-QA
“TRI ÂN - TRƯỞNG THÀNH” CỦA TẬP THỂ SINH VIÊN KHOÁ TUYỂN SINH 2014 - 2018 KHOA QUỐC TẾ HỌC
Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
CHUYẾN THĂM TRẠI TRẺ MỒ CÔi HOA MAI

CHUYẾN THĂM TRẠI TRẺ MỒ CÔi HOA MAI

Đến hẹn lại lên, một năm học mới nữa lại đến và cứ vào độ này, mỗi học sinh, sinh viên đều háo hức được mặc quần áo đẹp, mua sắm sách vở mới để đến trường. Dẫu cho đây là sự hân hoan rất đỗi giản đơn, nhưng không phải em nhỏ nào cũng được hưởng niềm vui trọn vẹn. Đâu đó, vẫn có những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn tình yêu thương và sự săn sóc của ba mẹ để ngày tựu trường được thêm ý nghĩa. Chính vì lẽ đó mà để tiếp sức và thắp lên niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới, sáng chủ nhật, ngày 26 tháng 8 năm 2019, đoàn tham gia từ thiện bao gồm đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế học, các sinh viên và học viên ngành Tiếng Việt & Văn hóa Việt Nam đến từ Lào, Hàn Quốc, Trung Quốc, cùng tình nguyện viên Liên chi đoàn Khoa Quốc tế học đã đến với trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai để giao lưu, tặng quà và chia sẻ tình yêu thương đến các em nhỏ.

 

ThS. Lê Thị Phương Loan - Đại diện BCN Khoa Quốc tế học trao quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai.

Học viên người Hàn Quốc trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai

Chào đón đoàn từ thiện là sự niềm nở của Giám đốc Trung tâm, của thầy cô nơi đây, cùng với nụ cười của các em nhỏ. Cây phượng vĩ đỏ rực dưới nắng cuối hè mang lại một cảm giác gần gũi, mộc mạc và bình dị đến với tất cả thành viên trong Đoàn; và cũng vì vậy mà cuộc giao lưu được diễn ra sôi nổi hơn, thoải mái hơn và mọi người xích lại gần nhau hơn. Đại diện Giám đốc trung tâm và đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế học cũng đã có những chia sẻ về trường, về những hoàn cảnh khó khăn của các em, những nỗ lực mà các em đã cố gắng và về ý nghĩa của chuyến thăm trung tâm của Đoàn.

Đại diện học viên - sinh viên nước ngoài trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai

Những món quà bao gồm quần áo cũ, sách vở, dụng cụ học tập, sữa, và 6 triệu đồng tiền mặt được trao trong niềm vui của các em nhỏ. Những món quà dẫu còn nhỏ bé nhưng ắt hẳn vẫn sẽ làm các em cảm nhận được sự quan tâm, ấm áp và đùm bọc từ xã hội nhiều hơn. Bên cạnh đó, những trò chơi tập thể, phần trình diễn văn nghệ cùng với việc thi nói những câu hội thoại tiếng Lào đơn giản đã thực sự thu hút sự năng nổ và nhiệt tình của các em nhỏ ở Trung tâm.

Phần giao lưu văn nghệ của các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai


 

Phần giao lưu văn nghệ của giảng viên Khoa Quốc tế học và sinh viên người Lào


 

Kết thúc chuyến đi, cả đoàn đã lưu lại cùng nhau những bức hình với các em nhỏ ở Trung tâm. Những cái vẫy tay, những ánh nhìn rất lưu luyến của các em nhỏ khi xe đã rời xa đã thực sự níu lòng của những thành viên trong đoàn ở lại. Có lẽ, tự sâu trong thâm tâm, ai cũng mong đến một ngày nào đó, bình yên, hạnh phúc sẽ đến trọn vẹn với các em, để nỗi buồn, sự chơi vơi không còn vương trong mắt và tâm hồn của các em nữa.

 

Đoàn từ thiện chụp hình kỷ niệm với Thầy Cô và các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai

 

 

Các tin khác: